Tính năng các loại vải trong áo thun

Bởi
Vải
Cập nhật: 04/04/2021 5:30 pm
Đã đăng: 26/07/2018 5:00 pm

Thật đáng ngạc nhiên là ngày nay, các loại vải dùng để may mặc vô cùng đa dạng hơn bao giờ hết. Bạn càng hiểu rõ về các loại vải, bạn sẽ cảm nhận tốt hơn, và khi cảm nhận tốt hơn những chiếc áo của bạn sẽ trông tuyệt vời hơn.

Bài viết đã được biên tập và cập nhật lại vào tháng 4/2021 để phù hợp thời cuộc.

Organic Cotton © thenewfashionnorm.com

Sợi tự nhiên

Cotton Là sợi vải tự nhiên có chiều dài từ 1 đến 5 cm, cotton có lẽ là sợi vải phổ biến nhất trên thế giới. Cotton mềm, thoải mái và trao đổi khí tốt.
Combed Cotton Là một loại cotton cực mềm và bóng phải trải qua thêm một bước xử lý để loại bỏ những sợi vải ngắn, chỉ giữ lại những sợi vải đã được làm thẳng.
Ring Spun Cotton Được tái sản xuất trên thiết bị khung dạng vòng, Ring Spun Cotton rất mịn và cực kỳ mềm mại.
Organic Cotton Được làm từ các loại cây không biến đổi gen, không sử dụng các hóa chất trong nông nghiệp.
Pima Cotton Với sợi vải dài hơn Cotton, Pima Cotton được biết đến với độ bền và khả năng thấm hút rất tốt.
Supima® Cotton Supima® Cotton là loại vải Cotton cao cấp nhất, được làm từ những sợi dài, đem đến một loại vải có chất lượng cao hơn các loại vải Cotton khác.

Sợi bán tự nhiên

Modal Từng được xem như là “tơ nhân tạo”, Modal là một loại sợi Rayon và nó mịn màng, mềm mại và trao đổi khí rất tốt. Là sợi vải cực kỳ sang trọng, nó đem lại cảm giác mát lạnh, thấm hút tốt và có cấu trúc tương tự như là Silk (lụa tơ tằm) hay Cotton. Tuy nhiên, không giống như cotton, vải Modal có khả năng chống co ngót và ít phai màu hay xù lông.
Bamboo Được làm từ bột tre, vải Bamboo nhẹ và chắc. Nó có tính thấm hút, kháng khuẩn và thích hợp cho những người bị dị ứng với các loại vải khác như len, sợi gai dầu.
Rayon Là loại sợi vải được sản xuất từ cellulose tái sinh có nguồn gốc thực vật, Rayon đem lại cảm giác mềm mại và thoải mái giống như Silk (lụa tơ tằm).
Viscose Rayon Viscose là sợi vải được sản xuất lâu đời nhất, lý tưởng cho các trang phục mặc nhà. Viscose mềm và nhẹ, cung cấp khả năng thấm hút đặc biệt. Vải được làm từ sợi Viscose Rayon có đặc trưng giống như lụa tơ tằm và cảm thấy hơn nặng hơn so với da.

Sợi tổng hợp

Polyester Là sợi tổng hợp cực bền, có tính đàn hồi, thường không bị nhăn, nhanh khô, có khả năng duy trì kiểu dáng và giữ màu rất tốt.
Acrylic Là sợi tổng hợp được biết đến với khả năng thấm hút do thời gian khô nhanh của nó. Acrylic còn khiến cho sợi vải thêm bền bỉ và dẻo dai.
Nylon Là loại vải tổng hợp từ sản phẩm dầu khí. Nylon lúc đầu được phát triển như là sản phẩm thay thế cho Silk (lụa tơ tằm), nó rất nhẹ, có độ bền cao, chống rách và ít hút ẩm.
Microfiber Được biết đến với đặc tính hút ẩm, Microfiber có thể là bất kỳ sợi tổng hợp nào được sản xuất (poly hay nylon). Vải được dệt từ sợi Microfiber rất nhẹ và có độ bền cao, gần với tính chất của sợi tự nhiên.

Các loại sợi khác

COOLMAX® COOLMAX® là một trong loạt sợi polyester được thiết kế đặc biệt với khả năng hút ẩm thường được sử dụng cho các trang phục thể thao. Vải COOLMAX® còn có khả năng chống phai màu, chống nhăn và chống co rút.
Latex Latex được bằng cao su nên có xu hướng bó sát. Nó được sử dụng làm dây thun để tăng cường độ đàn hồi và có tính chất tương tự như Spandex.
Organza Là loại vải tương đối trong suốt, nhìn và cảm nhận giống như là vải Satin, Organza là loại vải nhẹ, là sự pha trộn giữa Nylon, Polyester và Silk (lụa tơ tằm).
Satin Là một loại vải bóng, Satin được làm từ Polyester, Acetate, Nylon và Rayon. Vải Stin cực mềm mại với một mặt bóng láng, mặt còn lại thì mờ đục.
Silk Là sợi tơ được hình thành từ các protein tiết ra bởi con tằm, Silk (lụa tơ tằm) rất mềm, cách nhiệt và rất bền bỉ.
Spandex Spandex, còn được gọi là Elastane, là sợi tổng hợp được làm từ polyurethane. Là sản phẩm thay thế cho Latex, Spandex nhẹ, có tính đàn hồi, độ bền cao và có khả năng chống ẩm.

Bạn có nhiều sự lựa chọn hơn về chất liệu vải bạn mặc và khi nào thì mặc chúng. Sự đa dạng của các loại vải cũng khiến cho các sản phẩm áo thun cao cấp có những cải tiến về kỹ thuật. Những cải tiến ngày càng nhiều từ các loại vải dùng để may đồ lót nam giới như: kháng khuẩn, thấm hút, nhanh khô, chống bám, chống dãn, … và còn nhiều nữa.

Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.