Tròn House – Studio chuyên nghiệp hay lừa đảo?

Bởi
Review
Cập nhật: 24/03/2021 11:31 pm
Đã đăng: 16/08/2020 12:51 pm

Khi bạn thèm cafe, có nhiều cách để uống cafe như: tự pha, nhờ người khác pha, đến quán cafe thưởng thức. Nếu đi quán thì có nhiều loại hình, ví dụ đến The Coffee House thì tìm đến không gian làm việc, đến Trung Nguyên để vị cafe đậm đà,… Hoặc chất chơi là đến các quán cóc vỉa hè vào lúc 5g sáng,… Đó là câu chuyện của cafe, mình viết chơi vì cũng đang ngồi thưởng cafe. Chủ đề liên quan ở đây là: dịch vụ chụp ảnh cũng vậy, như uống cafe ở quán, có studio this studio that!!.

Đại diện truyền thông của Tròn House đã liên hệ YAT để thảo luận về trải nghiệm của mình tại Tròn. Vì vậy nội dung đề cập về Tròn đã được mở rộng, bạn đọc nhớ theo dõi toàn bộ câu chuyện.

Vì đặc thù công việc của mình: là bán áo thun, nghiên cứu chất liệu vải, và phát triển in ấn,… Bên cạnh đó là dịch vụ chụp ảnh để có những bức ảnh sản phẩm lung linh, bắt buộc phải đi theo. Thế là dù không muốn mình cũng đã thử nghiệm rất nhiều dịch vụ chụp ảnh liên quan, Tròn House là một trong số đó.

© YAT

Ngành công nghiệp chụp ảnh

Mình nhớ không lầm cỡ chục năm hơn về trước, chả ai nghĩ có một ngành mà làm ăn phát đạt mà mọc lên như nấm hiện nay: Bán hàng online, nó kéo theo ngành chụp ảnh sản phẩm ăn theo.

Vì cái máy ảnh vốn là thứ xa xỉ thời xưa, bây giờ cực kì dễ tiếp cận và dễ mua, nó sản sinh rất nhiều các bạn thợ chụp ảnh, chỉ cần có máy ảnh ngon ngon, chụp chụp vài cái thì thành lập studio các loại. Nhưng cái gì nhiều quá thì nó thêm câu hỏi: ai chụp tốt nhất – ai chụp đẹp nhất!

Vấn đề chụp ảnh bây giờ nó cũng bát nháo như việc mua chiếc áo thun tốt vậy. Ngay cả việc review tốt cũng có thể làm giả được, thì một doanh nghiệp nhỏ như mình thì buộc phải “đóng học phí” thử từng nơi. Có nhiều người trong nghề nhiếp ảnh mình cực kì nể về chất ảnh, nhưng cũng có studio chỉ là hàng mã bên ngoài, cơ sở thật bề thế, hình ảnh thật chuyên nghiệp nhưng cốt lõi thì mục mất rồi. Nó là Tròn House đó các bạn.

[business]tron-house[/business]

Doanh nghiệp kiểu Việt Nam điển hình

Thật ra nói Tròn lừa đảo cũng tội cho họ, họ có nỗi niềm riêng chẳng hạn. Nhưng với mình, nhận xét tệ là cái giúp họ cải tiến, thế họ đã làm gì nào?

Đầu tiên là điểm tốt:

 • Cơ sở vật chất đẹp, địa chỉ rõ ràng.
 • Nhân viên chăm sóc chu đáo và đáng tin cậy.
 • Giá cả hợp lý và không quá đáng.
 • Hình ảnh thương hiệu marketing khá chuyên nghiệp online.

Nhưng đó là những gì mình thấy, còn đây là cái gì mình đã trải nghiệm:

 • Thợ chụp ảnh cực kì yếu và non tay nghề (bao gồm xử lý hậu kì)
 • Quảng cáo quá lố năng lực của mình.
 • Đòi hỏi thu tiền 100% trước tất cả đơn hàng nhưng khi khách nhận sản phẩm không thể feedback nhiều vì họ đòi thu thêm tiền.
 • Khả năng sáng tạo chỉ giới hạn ở mức bình dân, dạng như: khách muốn gì gởi pinterest ra làm giống y (mà thật ra chỉ giống 10%)
 • Có thái độ khinh thường những đơn hàng có giá trị thấp.
 • Hình ảnh bàn giao không đúng cam kết, thật ra là họ lách quy định (họ nói bàn giao ảnh kích thước 3000×3000, nhưng thực tế bạn chỉ nhận được 2400×2400 trong kích thước 3000×3000)

Như mình đã viết sơ bộ ở trên, Tròn rất giỏi marketing hình ảnh của doanh nghiệp mình, họ chỉ giỏi có thế. Còn cái cốt lõi của họ: chụp ảnh, tệ đến mức mà mình và đối tác đồng cấp (một doanh nghiệp khác) phải quăng toàn bộ hình ảnh, không 1 tấm hình nào có thể sử dụng được – kể cả online.

Khách hàng – những con lừa, họ bị bắt buộc ở tư thế phải chấp nhận sản phẩm với cục tức hoặc câm họng và đi tìm dịch vụ khác.

Họ cố gắng dựng lên mình một hình ảnh thật chuyên nghiệp, nhưng giá trị chỉ là một dịch vụ chất lượng bình dân, hàng chợ trời.

Vinh dự là dịch vụ có điểm đánh giá dưới trung bình tại YAT

Thật đáng khen, vì những gì đội ngũ Tròn đã phấn đấu đạt được, dịch vụ chụp ảnh này là dịch vụ đầu tiên đạt được thành tựu điểm dưới chuẩn cho phép – theo thang điểm của đội ngũ Editor nhà YAT.

Lẽ ra họ được 0 điểm, vì cốt lõi nhất khi mình tìm đến Tròn là vì chụp ảnh, là hình ảnh đẹp từ cái porfolio họ giới thiệu, mình không đến Tròn để uống cafe, càng không tìm đến họ để giảng giải thế nào tinh tế.

 • Họ được 1 điểm vì giá cả (khách hàng nào khi mua hàng hay thuê dịch vụ đều quan tâm giá hết ạ)
 • Họ được 1 điểm vì nhân viên chăm sóc, họ rất có ích, mặc dù phải bất lực vì sự vô dụng của đội ngũ kỹ thuật.

Đây có thể là những nhận xét từ một góc nhìn của đội ngũ YAT, nhưng những trải nghiệm của chúng tôi với Tròn House quá tệ để chúng tôi có thể quay lại làm việc với họ.

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận2
 • Lừa đảo. Thái độ lồi lõm khi tuyển nhân viên. Gọi sắp xếp việc làm nhưng kêu rớt pvan. Điên hả má. Làm việc thiếu chuyên nghiệp

 • Mình có thử apply vào Tròn vào giữa năm 2019 với vị trí “Intern Software Engineer” mà lại còn Machine Learning, ở thời điểm đó mình ko nghĩ một studio chụp ảnh lại có tuyển vị trí này nên đã apply thử và được thư mời phỏng vấn cũng như sắp xếp lịch hẹn phỏng vấn. Mình đã đến phỏng vấn và thú thật linh cảm của mình về vị trí này đã đúng. Mình đến như mọi người, công ty để xe san sát nhau như cá mòi (lúc này công ty ở quận 4) nên mình mất vài phút để sắp xếp xe lại cho đúng. Đến khi mình bước vào và nói mình đến để PV cho vị trí software engineer thì một bạn mặc quần đùi (chắc là HR) ra nói với mình với thái độ rất kỳ, giống kiểu vị trí này ko phải đang đc tuyển, xong bạn nói “bạn đến trễ 4 phút, công ty từ chối phỏng vấn” mà ko dám nhìn vào mắt mình luôn.

  Thật sự là mình cảm thấy mấy bạn ở cty này đang marketing bên ngoài rất tốt nhưng tốt hơn thì bạn nên cải thiện cái bên trong vì mỗi chuyện thông tin nội bộ bất nhất như thế này thì đừng mong chuyện gì khác tốt đẹp.

  Mấy bạn khác muốn apply vào đây cũng cân nhắc đi ạ.

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.