Mua máy in DTG ở đâu?

Bởi
In ấn
Cập nhật: 31/08/2018 5:12 pm
Đã đăng: 29/08/2018 11:04 pm

Bạn đang muốn mở một xưởng in áo thun? Hoặc bạn là một cửa hàng thời trang cần mua một máy in để chủ động hơn trong việc sản xuất? Ok! Trước khi trả lời câu hỏi này, bạn nên xem 2 bài viết này trước, để cân nhắc trước các giải pháp để bạn đầu tư.

Hình này để mình họa khè thiên hạ, đây là hình một dòng máy độ của thế giới rất hầm hố © DigitSmith

YAT ở TP.HCM, mình chỉ giới thiệu những gì mình biết, có đơn vị mình đã tiếp cận, có nơi chưa, nhưng danh sách này sẽ bổ sung thường xuyên hơn, hoặc lược bỏ nếu sau này mình thấy có thông tin không chính xác.

Các địa chỉ kinh doanh máy in áo thun DTG tham khảo

Hòa Hương

Địa chỉ: 28 Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP.HCM. Website: hoahuong.com

Hầu như người nào bước vào ngành may mặc hay in ấn trên vải đều biết đến Hòa Hương, chỗ này hoạt động nhiều năm rồi. Gần đây có vẻ họ không phát triển mạnh hay cải tiến. Công ty này cũng là chỗ lần đầu tiên mình thấy tận mắt một con máy in độ, vì trước đó mình nghĩ làm gì có.

Hòa Hương cũng có nhận gia công in ấn cho khách sỉ và lẻ, mà nói thật, nếu bạn chưa làm thì thôi, chứ đã đặt hàng xong là bỏ chạy luôn. Chất lượng rất tệ.

Máy này mình chụp lần ghé Hòa Hương © YAT

Bảo Tín

Địa chỉ: 220/59 Lê Văn Sỹ, P.14, Quận 3, Tp. HCM. Website: cisbaotin.com

YAT chưa đến đây, tuy nhiên hầu hết các đơn vị trong ngành in ấn cũng đều biết Bảo Tín, Bảo Tín nổi tiếng là bán mực và phụ kiện và các máy móc khác. Máy in áo thun chỉ là phụ không đáng kể. Cũng là máy in chế từ các dòng máy in giấy của hãng Epson L1800, 1430, P600, P800. Vì không có thông tin nhiều, YAT chỉ ghi chú trong danh sách chứ không có nhận xét.

Không có hình mình họa nên mình lấy hình cũ in bằng máy P800 © YAT

Sài Gòn FullColor

Địa chỉ: 80/70/15 Huỳnh Văn Ngệ, P. 15, Q. Tân Bình, TP.HCM. Website: sgfullcolor.com

Đây là một đơn vị mình mới phát hiện gần đây. Nếu bạn google các kết quả đầu tiên đều là của SGfullcolor. Nhưng khi truy vấn vào là một loạt các bài viết đọc rất khó hiểu (có vẻ là do dịch tự động từ Google Translate hoặc do thuê đơn vị làm SEO làm việc không có tâm lắm). Mình chỉ phàn nàn thế.

Mình cũng có thử liên hệ và nghiên cứu qua thì biết đây là một đơn vị nhập khẩu máy móc từ nước ngoài, bạn có thể nghĩ là một đại lý. Vì đây là một đơn vị nhập khẩu, bạn dễ dàng tìm được “ảnh minh họa” của các dòng máy in áo thun nổi tiếng mình đã đề cập trong bài viết Máy in DTG tốt nhất? như Brother GTX, Epson F2100, các dòng máy in UV và in chuyển nhiệt.

Công ty này hình ảnh lung tung, thông tin từa lưa nên gán đỡ hình có quái vật Brother GTX © Brother

Máy in áo thun Alibaba

Địa chỉ: 31 Trần Phú, Đà Nẵng

Đây là một thương hiệu của một bạn trẻ ở Đà Nẵng, cũng là đối tác bán hàng như YAT. Mình giới thiệu ở đây để khích lệ bạn ấy phát triển. Sản phẩm và đầu vào sản xuất và giao đều từ cùng một nơi với YAT.

Alibaba cùng một nguồn nên mình lấy hình bên mình © YAT

Hung Pham

Địa chỉ: 406/51 Cộng Hòa, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM.

Đây là người chế tạo ra các dòng máy in chế tương đối ổn định so với mặt bằng chung trên thị trường Việt Nam. Hầu hết các anh độ máy đều biết đến Mr Hùng. Hòa Hương, Alibaba, và đơn vị xung quanh cũng có khi đặt mua từ Hùng. Anh này chuyên sản xuất máy móc và xuất khẩu bán ở thị trường quốc tế.

P800 version mới © YAT

YAT cũng là đơn vị giới thiệu máy móc từ Hùng, nhưng mình sẽ rất công bằng và thẳng thắn. Bạn cần tư vấn thì cứ gởi tin nhắn qua Messenger mình sẽ trả lời nếu có thời gian.

Tư vấn ngắn để đầu tư

Là một người đã từng trải qua khá nhiều “hỉ nộ ái ố” ở các dòng máy in chế này, mình hiểu quá rõ, nên hiện nay mình in ấn bằng máy Brother GTX với đơn vị làm fullfillment là Startee. Vì mình cần chất lượng in ấn rất cao và ổn định nên các dòng máy độ (mod) chưa thích hợp với yêu cầu của mình. Bạn có thể tham khảo kho mẫu thiết kế của YAT được chia theo chủ đề theo sở thích.

Mình có vài lời khuyên để bạn quyết định mua, hoặc là đầu tư cho việc kinh doanh của bạn.

Cân nhắc trước khi đầu tư công nghệ in phù hợp

Nếu bạn chỉ muốn in vài cái áo do mình tự thiết kế: Đừng mua máy in, hãy tìm một đơn vị gia công in ấn.

Nếu bạn muốn bán áo thun giá rẻ để cạnh tranh với in lụa, in decal: Hãy mua máy in chuyển nhiệt, nó rất dễ làm, lại sạch sẻ không nhức đầu và nhiều thao tác như DTG. Bạn có thể tham khảo Printstyle hoặc Printub, và rất nhiều đơn vị chuyên chuyển nhiệt nhỏ lẻ.

Nếu bạn muốn áo lớp, áo nhóm, áo đoàn, đội, áo công ty: Hãy in lụa, Aothun.vn, Inaothungiasi.com, Aothunnhanh.com có thể là lựa chọn đáng cân nhắc

Nếu bạn chú trọng về thẩm mỹ, cần chất lượng tỉ mỉ – công nghệ DTG là thích hợp nhất, công nghệ này là đang được rất nhiều đại gia như Brother, Kornit, Epson đầu tư hàng tỷ đô la vào, nó là tương lai.

In trực tiếp lên vải

Máy in chế/mod

Mình đã đề cập các bài viết trước, máy in chế/mod chủ yếu được cải tiến từ dòng máy in của hãng Epson. Người Việt mình với tính thông minh và tinh ranh đã sáng chế ra loại hình máy móc này nó phù hợp với túi tiền đại chúng. Các dòng phổ biến là P600, P800, 1430, L1800,… Trên thực tế các kĩ sư đã độ lại khá nhiều đặc điểm cơ học của nó nên có thể xem là dòng máy móc mới, giống như độ xe moto thôi. Điểm yếu nhất của máy in chế là bảo trì và sự ổn định.

Máy in chế chỉ phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ, cửa hàng thời trang, các xưởng gia đình in số lượng ít, đáp ứng nhu cầu cho việc kinh doanh nội bộ.

Điểm mạnh nhất của máy in DTG máy chế: chất lượng thành phẩm rất đẹp, đặc biệt nếu là máy Epson sẽ cho ra đẹp hơn, vì gốc của Epson là máy in ảnh, chuyên dùng cho nhiếp ảnh, báo chí. Giá thành rẻ phù hợp với túi tiền người Việt. Mực/chất phủ cũng rẻ hơn máy hãng rất nhiều.

 • Công đoạn xử lý hơi phức tạp với người mới
 • Chất liệu vải bắt buộc là cotton 100%
 • Sẽ đối mặt với tình trạng bong tróc nếu xử lý không kĩ trên áo màu tối
 • Mực và chất phủ để sản xuất khá mắc, chính xác là tất cả là mực nhập khẩu
 • Giá thành sản xuất đắc
 • Đây không phải việc làm như máy in giấy: cắm vào là xài
 • Đòi hỏi bạn phải biết chút ít về kĩ thuật, thật ra thì công nghệ in nào cũng cần kĩ thuật cả
 • Máy in rất dễ hỏng nếu bạn không bảo trì thường xuyên. Tuy nhiên dòng về sau là Epson P800 lại được tin tưởng hơn về độ bền bỉ, tốc độ và đòi hỏi bảo trì ít
Máy in chính hãng

Nếu bạn cần sự ổn định, có thể phát triển lớn, độ bền cao, và có sẵn vốn đầu tư hùng hậu thì nên nghĩ đến chính hãng. Và điểm yếu của máy hãng.

 • Giá thành: Một con chạy ổn định và đẹp như Epson F2100 cũng tầm $20.000 (chưa tính thuế, shipping)
 • Giá mực: bắt buộc xài mực hãng – và giá của hãng. Đơn cử là mực cho Brother GTX là 7tr/l khi về đến VN
 • Nếu có hỏng hóc thì phải chờ linh kiện từ hãng gởi qua thay thế (3-4 tuần)
 • Công đoạn xử lý cũng như máy in chế, khác là nó tốn tiền nhiều hơn thôi
 • Tuy kỹ thuật không đòi hỏi nhiều, nhưng chắc chắn người sử dụng phải nắm rõ cách vận hành. Máy móc nào dù có 10tr hay 1 tỷ mà không bảo quản, không bảo trì cũng hỏng.
 • Máy rất ít hỏng, nhưng nếu hỏng sẽ tốn rất nhiều tiền, chủ yếu là hết mực và lỗi đầu phun
 • Giá thành sản xuất một áo thành phẩm không hề dễ chịu tí nào

* Có cần thiết nhập và làm việc qua đại lý không? Cần và không cần. Nếu bạn sẵn sàng chi trả thêm một số tiền hoa hồng/chênh lệch hoặc tiền công bảo hành hay đại loại vậy thì cần. Còn nếu cân hết được thì chơi thẳng với hãng hay hơn.

Lời nói cuối cùng trước khi mình kết thúc bài viết

Nếu bạn đã trả lời cho các chữ nếu ở trên và quyết định kinh doanh/đầu tư với dòng máy in chế từ Epson. YAT sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ, tuy nhiên mình khuyến cáo nên đầu tư Epson SureColor SC-P800, còn chấp nhận các lỗi lặt vặt, chịu khó bảo trì thì Epson P600 vẫn đáp ứng được.

Ghi chú thêm:
Epson SureColor P600: 40.000.000đ
Epson SureColor P800: 98.000.000đ

Tác giả Alex, người sáng lập nên YAT không phải là kỹ sư, cũng không chuyên kỹ thuật, nhưng mình đã có kinh nghiệm vào lĩnh vực in ấn DTG (trực tiếp lên vải). Công nghệ này nó ảnh hưởng đến mô hình kinh doanh của mình nên mình bắt buộc phải nghiên cứu sâu. Và giờ mình chia sẻ để mọi người hiểu thêm về thực tại công nghệ ở Việt Nam.

YAT – Yêu Áo Thun là dự án thứ 2 của Alex, trước đó và đang khá thành công với website DU LỊCH BỤI (https://www.dulichbui.vn/) rất được nhiều người ủng hộ.

Liên hệ YAT

Hotline: 0705811878

Giờ mở cửa: Thứ Hai - Thứ Sáu, 10:00 - 18:00


Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.