Ricoh Ri 100: Chiếc máy in DTG nhỏ gọn, thân thiện với người dùng

Bởi
In ấn
Cập nhật: 07/10/2021 12:07 am
Đã đăng: 18/10/2019 2:25 pm

Một trong những vấn đề mình quan tâm ngoài lĩnh vực áo thun là máy in DTG. Công nghệ DTG là công nghệ in có thể đáp ứng được những yêu cầu khó khăn nhất của các designer và artist,…

Trước đây, YAT từng giới thiệu một dòng máy in độ là Epson L1800, đây là chiếc máy in giấy của Epson được các bạn kỹ sư chế tạo từ các video trên Youtube. Nhưng đây là sai lầm lớn của mình, mặc dù có nhiều bạn đã quan tâm và liên hệ tìm hiểu. Chiếc Epson này không đủ tốt để làm in ấn trên vải, và các kỹ sư kia không đủ trình độ để giải quyết vấn đề rắc rối của khách hàng.

Hôm nay, YAT sẽ mang đến cho các bạn một dòng máy in DTG, chính hãng, của một hãng máy in nổi danh của Nhật, mang đến sự ổn định của doanh nghiệp (vừa và nhỏ), và đặc biệt… dễ vận hành.

Máy in DTG Ricoh Ri 100

Ricoh là ai? Một trong những đại gia của Nhật Bản, logo của họ xuất hiện mọi nơi ở Nhật, sản phẩm của họ bạn dễ tìm kiếm ở Việt Nam, trong các hệ thống cửa hàng điện máy và vi tính. Tuy nhiên, trước đây Ricoh không phát triển máy in DTG hoặc nhánh phát triển này chưa mạnh.

© RICOH

Tuy nhiên đó là thời lâu lắm rồi, Ricoh đã thâu tóm hãng Anajet (của Úc). Thương hiệu Anajet khá nổi tiếng ở cộng đồng in công nghiệp ở Việt Nam. Họ cải tiến thêm nhiều công nghệ độc quyền, để mang đến cho bạn chiếc máy: Ricoh Ri 100.

Vài đặc điểm nổi bật:

 • User-friendly (thân thiên với người dùng)
 • Nhỏ gọn, dễ bố trí, có thể đặt gọn trong phòng như máy in văn phòng
 • Chi phí đầu tư khá dễ chịu
 • Có thể mở rộng thêm nhiều module
 • Có thể bắt đầu in ấn chỉ trong 10p setup
 • In được nhiều vật liệu khác (như túi canvas, tranh vải)
 • Đội ngũ kỹ sư bảo hành kỹ thuật ngay tại Việt Nam
 • Bảo hành 1 năm
© RICOH
© RICOH

Nhược điểm

Bất kì máy in DTG nào cũng có yếu điểm, thật sự máy móc nào cũng có, sau đây là những vấn đề bạn cần lưu ý:

 • Tiền xử lý: in trên vải bạn cần một máy ép, để ép phẳng bề mặt vải và để tránh đầu phun không va chạm vào bề mặt vải.
 • Chỉ in được áo màu sáng: Ri 100 chỉ in ấn được trên vải màu sáng (màu trắng, xám nhạt, bạc hà nhạt…), không in được trên vải màu tối
 • Kích thước in ấn tối đa chỉ cỡ A4: Cỡ in tối đa: 291 x 204 mm
 • Mực in của Ricoh: Mực bắt buộc xài chính hãng (nếu bạn không muốn có nhiều vấn đề xảy ra không như ý)
 • Vải cotton: Công nghệ DTG in tốt nhất trên vải cotton 100%, tuy nhiên bạn có thể sử dụng vải 65/35 nếu muốn

Ưu điểm

Điểm mạnh nhất của Ri 100 là rất thân thiện với người dùng, tuy nhiên còn vài điểm bạn sẽ quan tâm:

 • Thân thiện: cực kì dễ thao tác và điều khiển Ri 100, tất cả đều qua phần mềm RIP do Ricoh cung cấp độc quyền, mọi điều chỉnh đều nằm trong đây. Ngoài ra bạn có thể điều khiển in ấn bằng App điện thoại nếu muốn.
 • Bảo hành: Tất cả máy in của Ricoh đều bảo hành 1 năm, bạn có thể yêu cầu tư vấn và sửa chữa thông qua đại lý ủy quyền của Ricoh tại Việt Nam – SBC.
 • Module: Bạn có thể mở rộng thêm module mở rộng phía dưới như bộ ép-sấy tự động, hoặc khây in ấn mở rộng.
 • Nhỏ gọn: Vì kích thước máy nhỏ, nên bạn có thể dễ dàng setup 1 không gian trên bàn làm việc như một máy in văn phòng bình thường.
 • Chi phí đầu tư: Chỉ cần chưa đến $3000 là bạn đã có một chiếc máy tuyệt vời để bắt đầu nghiệp in ấn
© RICOH
© RICOH

Nói riêng về việc chăm sóc bảo hành kỹ thuật

Chăm sóc kỹ thuật

Mặc dù đây là một máy in dễ sử dụng, thân thiên với người dùng nhưng nó vẫn sẽ “có thể” có sự cố trong quá trình vận hành. Lúc này bạn chỉ cần làm việc với SBC – Đơn vị sẽ phân phối và bảo hành, sửa chữa kỹ thuật cho bạn.

Đây là vấn đề “cực kì” quan trọng, các anh chàng bán máy in độ, máy in Trung Quốc, máy in chế, máy in siêu pro, máy in đỉnh cao… đều chết ngắt bởi vì,… không thể bảo hành được sản phẩm họ làm ra.

Mực in

Trong công nghệ in ấn DTG, cái thứ tốn tiền nhất ngoài máy in là,… mực in màu trắng. Mực màu trắng là công nghệ độc quyền chỉ có người Mỹ và Nhật nắm bản quyền. Các hãng sản xuất đều cần loại mực này nếu in áo thun màu tối.

© RICOH

Nguyên lý in ấn màu tối: tiền xử lý –> in lớp mực màu trắng –> in lớp mực màu –> hậu xử lý

Vì để in áo thun màu tối, bạn cần in 2 lớp mực, và lớp mực màu trắng cực kì đắt, vd mực trắng máy Brother dao động từ $350 – $375.

Tuy nhiên, nếu máy in chỉ chuyên in áo thun màu trắng không như Ricoh Ri 100, thì chi phí đầu tư khá thấp: mực in thấp (do không có mực trắng), máy in thấp, thao tác xử lý dễ, in nhanh…

Áo thun trơn

Đây là vấn đề nhiều bạn không quan tâm, vải để in là vấn đề cực kì quan trọng, nó quyết định cái hình bạn in ra đẹp thế nào (bạn có thể tưởng tượng khi in trên giấy A4 thường và giấy in ảnh chuyên nghiệp có kết quả khá khác nhau).

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.