Máy in DTG tốt nhất?

Bởi
In ấn
Cập nhật: 30/08/2018 11:55 am
Đã đăng: 04/06/2018 3:24 pm

Đâu là máy in DTG tốt nhất? Đây là câu hỏi rất khó trả lời. Nó phụ thuộc khá nhiều yếu tố. Mục tiêu kinh doanh của bạn? Giải pháp này có thể phù hợp với doanh nghiệp khác nhưng chưa chắc phù hợp với bạn. Liệu bạn có sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư cho một máy in DTG đắt tiền. Hãy bắt đầu tìm hiểu về máy in DTG “tốt nhất” hiện nay nào.

5 đại diện cho 5 dòng máy tiên tiến nhất của 5 hãng khác nhau

 • Brother GTX
 • Epson F2100
 • Kornit Breeze
 • DTG Digital M2
 • Ricoh RI 6000

Lựa chọn máy in DTG phù hợp với doanh nghiệp?

Có vài yếu tố để bạn cân nhắc trước khi đầu tư máy in, tuy nhiên yếu tố hàng đầu vẫn là “ngân sách”. Ở Việt Nam ta yếu tố này gần như là vấn đề quyết định thành bại cho doanh nghiệp, chi tiết thế nào bạn hãy đọc tiếp.

 • Giá cả (Price)
 • Chế độ bảo trì (Maintenance)
 • Giá mực in (Ink Cost)
 • Tốc độ in (Print speed)
 • Hỗ trợ/bảo hành
 • Phần mềm “RIPS”
 • In được trên áo trắng và áo đen?

Giá cả

Để có một máy in DTG chất lượng, bạn cần phải đầu tư với mức từ $5000 đến $500,000+, bạn đã sẵn sàng chứ.

Chất lượng in từ dòng máy Epson P800 do trong nước nghiên cứu và sản xuất © YAT

Chế độ bảo trì

“Bảo trì”, thuật ngữ hầu như các doanh nghiệp không quan tâm cho đến khi họ đầu tư những dòng máy in DTG về sử dụng. Một số máy in đòi hỏi phải bảo trì thường xuyên, một số thì không. Máy có hệ thống tuần hoàn mực trắng? Mực cặn có thể sẽ rất lãng phí và tốn kém, có thể mất $100-200 mỗi tháng, một con số không nhỏ. Bạn có thể để máy in ở chế độ chờ bao lâu mà không cần in? Phần lớn một số máy in đầu phun hay bị nghẽn nếu bạn bỏ 1 ngày không vận hành. Một số nhà sản xuất quảng cáo rằng bạn có thể để máy một tháng không cần in. Epson và Brother xứng đáng ghi điểm khi họ cung cấp các giải pháp bảo trì tự động hàng ngày, giải phóng cho người sử dụng khá nhiều thời gian chết.

Giá mực in

Mực in DTG đắt tiền, gần đây giá mực đã giảm một ít những vẫn không được rẻ lắm. Trong các dòng máy được so sánh, mực của hãng Brother và Kornit là đắt nhất. Một số nhà sản xuất cho phép bạn sử dụng mực Dupont, một thương hiệu đáng tin cậy.

 • Mực Dupont – $118/lít
 • Mực Epson – $350/lít
 • Mực Brother – $539/lít

Tốc độ in

Tốc độ đôi khi cũng là một vấn đề rất quan trọng trong quyết định của bạn. Vài máy in được quảng cáo có khả năng in 20s/chiếc áo. Một số khác cần phải mất từ 5 phút hoặc lâu hơn để in một chiếc áo. Một số máy in công nghiệp có thể cũng được quảng cáo có thể in 300 áo/giờ.

Hỗ trợ/bảo hành

Chế độ bảo hành, để dễ giải thích vấn đề này, bạn cứ tưởng tượng như bạn đi mua xe cũ. Trước khi bạn mua, người bán sẽ rất niềm nở trả lời mọi câu hỏi của bạn, sẵn sàng trò chuyện, bảo hành nhiều thứ mà có khi nó không bao giờ có. Công việc của họ đơn giản là “bán được chiếc xe”. Vì vậy trước khi bạn muốn chi tiền đầu tư bất kì dòng máy của hãng nào hoặc một đơn vị trong nước phát triển, bạn nên tìm hiểu trước trên các mạng xã hội và cộng đồng online. Chi phí vận chuyển cũng là vấn đề lớn.

YAT cũng là một đơn vị phân phối máy in DTG. Tuy nhiên một cách trung thực, chúng tôi rất hạn chế phát hành qua trung gian, hoặc tư vấn những dòng máy rẻ tiền tiêu tốn nhiều thời gian của khách hàng. Thường chúng tôi có bộ phận kĩ thuật trực tiếp tư vấn và hỗ trợ khách hàng. Bất kì dòng máy nào cũng có điểm mạnh và điểm yếu, chúng tôi không giấu điều đó và cảnh báo với khách hàng những vấn đề sẽ xảy ra.

Phần mềm

Vấn đề này không quá lo lắng, thường nhà sản xuất đều đính kèm phần mềm điều khiển bản quyền đi kèm với máy. Tuy nhiên điều quan trọng là bạn phải biết cách sử dụng.

© OurClipArt

In được trên áo trắng và áo đen?

Vài năm trước, vấn đề in trên áo tối màu là một vấn đề cực kì nghiêm trọng. Những năm gần đây vấn đề này đã được giải quyết khá tốt, tuy nhiên bạn cần phải “tiền xử lý” trước khi cho áo vào in. Quá trình này bạn hãy xem chi tiết ở một bài viết khác chúng tôi sẽ phát hành sắp tới.

Một số nhà sản xuất máy in DTG trên thị trường

Có khá nhiều khác biệt giữa các máy in giữa các hãng. Chúng tôi có đề cập đến sự tồn tại các dòng máy cải tiến từ các máy in ảnh của các hãng nổi tiếng. Hãy cùng tìm hiểu.

 • Epson
 • Brother
 • Ricoh/Anajet
 • DTG Digital
 • Omni Print International
 • Kornit

Các máy in từ Epson

Thường các máy in từ Epson đa số cải tiến từ máy in ảnh để bàn cho các nhiếp ảnh. Thông thường các máy in này sẽ được loại bỏ bộ phận in bên dưới và thay thế bàn trục lăn với một số thiết bị điện tử mới để in áo. Mực in cho các dòng máy thường sử dụng của hãng DuPont, mực in của hãng này đã ghi điểm rất lớn cả về giá cả và tuổi thọ. Trên thị trường Việt Nam và kể cả nước ngoài, tồn tại khá phổ biến các máy in cải tiến này phổ biến là seri Epson P600, tuy nhiên P600 vẫn có nhiều điểm yếu yêu cầu bảo trì kha khá. P800 phát hành gần đây đã giải quyết gần hết lỗi vặt của P600. Epson cũng phát hành 2 dòng máy in DTG của riêng họ: F2000 và F2100 sử dụng mực do chính Epson phát hành.

Các máy in từ Brother

Brother phát hành các dòng máy DTG chính hãng của riêng họ, sử dụng mực riêng do chính họ phân phối. Một trong những loại mực đắt tiền nhất trên thị trường cũng là của Brother. Các dòng máy GT chỉ có một đầu phun cho mọi màu. GT-381 có 8 đầu phun, mỗi đầu phun giá tầm $1295. Dòng cao cấp nhất của Brother hiện nay là GTX, giá mực vẫn chả thấp hơn là mấy. Tuy nhiên Brother đã mang đến thị trường các máy in đáng tin cậy nhất thị trường. Hầu như các xưởng sản xuất in ấn ở Việt Nam đều biết đến Brother.

Brother GTX © serigraphie-boutique.fr

Ricoh

Ricoh đã mua Anajet, hãng máy in nổi tiếng với MP5i, MP10i và Sprint. Ricoh có nhiều người không biết, nhưng Anajet thì có vài thương nhân ở Việt Nam vẫn phân phối. Họ không chết, chỉ đổi chủ thôi. Các đầu phun của Ricoh có thể sử dụng mực Dupont. Nhiều người đánh giá là sự kết hợp hoàn hảo, hãy chờ xem.

Các máy in từ DTG Digital

Hầu hết các máy in của hãng này là có thể in cùng lúc 2-4 áo một lúc, có máy hỗ trợ nhiều đầu phun, đây cũng là hãng quảng cáo máy in của họ cho ra sản phẩm chất lượng với chi phí ít tốn kém nhất so với đối thủ.

© no-refresh.com

Kornit

Cái tên Kornit khá lạ lẫm với thị trường Việt. Thật ra nó cũng có lý do chính đáng, hãng này chỉ bán máy in công nghiệp và cực kì đắt tiền. Đổi lại Kornit rất ít hao mực, một trong những máy in nhanh nhất thị trường. Tốc độ in 600 áo / giờ – rất ấn tượng.

Máy in đẹp nhất

Có nhiều đánh giá và phân tích, nhiều người nhận xét Epson F2000 cho ra chất lượng in tuyệt nhất. Nhưng khi Brother GTX ra đời, F2000 đã bị hít khói. Nhưng năm 2018, Epson đã có câu trả lời với Epson F2100 hứa hẹn thay đổi cuộc chơi.

Quảng cáo: Máy in Epson in rất đẹp, YAT khẳng định đều đó, bạn có thể đặt mua 1 mẫu tại YAT Marketplace, tự cảm nhận điều này. (In bằng máy Epson P800, trên vải Gildan, sử dụng mực Dupont)

Máy in nhanh nhất

Máy in nhanh nhất thị trường là bất kì máy nào của Kornit. Giá thành máy cao mà in chậm thì doanh nghiệp nào đầu tư.

So sánh các dòng máy in và câu trả lời cho Top 5. Hãy xem tiếp phần 2.

Bài viết có sử dụng nhiều tư liệu tại needtshirtsnow, itnh.com


Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.