Bạn đã giặt áo quần đúng cách chưa?

Bởi
Bền vững
Cập nhật: 28/02/2023 11:28 pm
Đã đăng: 18/12/2022 9:53 pm

Mỗi lần chúng ta giặt một loại quần áo từ vải sợi tổng hợp (polyester, nylon, v.v.), khoảng 700.000 sợi vi nhựa bị thải vào nước và trực tiếp đi vào đại dương của chúng ta. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng các sinh vật thủy sinh nhỏ sẽ vô tình ăn phải những sợi vi nhựa, sau đó chúng trở thành thức ăn cho các con cá lớn hơn, đưa nhựa vào chuỗi thức ăn của con người.

© Sustainyourstyle.org

Một nghiên cứu gần đây cũng cho thấy rằng việc mặc các sợi tổng hợp đang giải phóng các sợi vi nhựa ra ngoài không khí. Theo nghiên cứu, một người “có thể thải gần 300 triệu sợi polyester mỗi năm ra môi trường bằng cách giặt quần áo và hơn 900 triệu sợi ra ngoài không khí chỉ bằng cách mặc quần áo”.

Giải pháp cho vấn đề này

– Giặt quần áo ít lại: ngoại trừ đồ lót và tất phải giặt hàng ngày, những loại áo quần vẫn có thể mang lại được bạn hãy hạn chế giặt khi chúng còn sạch nhé.

– Không sử dụng máy sấy quần áo: đây là một trong những điều làm lãng phí năng lượng, việc phơi quần áo và để khô tự nhiên vẫn là giải pháp tối ưu nhất.

– Giặt quần áo với nước lạnh, điều đó sẽ giúp giải phóng ít sợi vi nhựa và làm giảm lượng carbon thải ra.

– Lựa chọn các loại bột và nước giặt làm từ các thành phần thân thiện với môi trường và nhớ refill bạn nhé.

Phơi quần áo ở điều kiện và nhiệt độ tự nhiên. © Weheartit.com

Lựa chọn quần áo từ chất liệu bền vững hơn, thân thiện với môi trường là một giải pháp tối ưu khác. Nhưng nếu chưa có điều kiện mua các sản phẩm từ các chất liệu bền vững, bạn hãy cố gắng kéo dài tuổi thọ của chúng nhé. Đặc biệt hơn, hãy cắt giảm thói quen mua sắm quần áo quá mức nếu không cần thiết và nghĩ hai lần trước khi mua một loại áo quần nào đó nè! Cùng nhau thay đổi thói quen từ từ cũng là một cách tốt để phát triển bản thân bạn ha.

Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.