Đặt mua áo thun Gildan, Champion, Bella + Canvas từ Mỹ về Việt Nam

Bởi
Mẹo
Đã đăng: 28/07/2022 8:00 am

Bạn thích áo Gildan, phân vân về chất lượng ở ta có khác tây không? Tò mò về áo thun của hãng Bella+Canvas, Champion hay Next Level Apparel như thế nào? Hoặc bạn muốn mua hàng chính hãng, mua từ Mỹ cho chắc. Bài viết này sẽ trả lời cho bạn “làm sao để có thể mua áo thun từ Mỹ về Việt Nam”.

Có nhiều cách mua hàng về Việt Nam, cách mua áo thun cũng giống như cách bạn mua bất kì món đồ nào ở nước ngoài, bạn có thể mua xách tay, mua chính ngạch hay mua hộ,… nhưng tình hình chung là phải mua đường vòng và giá cước phí khá cao.

Mua từ Printful

Printful là một platform in ấn theo yêu cầu, hỗ trợ rất mạnh fulfilment. Bạn chỉ cần một tài khoản Shopify hoặc 1 website WooCommerce là có thể kết nối với Printful dễ dàng. Mọi thứ đều tự động. Printful có bán áo thun sample, đây là thứ chúng ta quan tâm.

Giá trung bình tại đây từ $12 ~ $18 / chiếc áo trơn, chưa bao gồm thuế, phí vận chuyển. Bạn cứ đặt mua như bất kì công dân toàn cầu nào, họ sẽ giao tận nhà thông qua đường bưu điện. Trung bình từ 8-10 ngày sẽ đến tay bạn, phí vận chuyển tầm $10-12.

Tính sơ sơ: 12+10 = 22 * 23365 = 514.030 VND

Vẫn chưa tính thêm vài thuế linh tinh nữa, okay, nếu bạn thích thì cứ đặt mua thôi.

Mua từ Amazon

Amazon chưa hoạt động tại Việt Nam, họ chỉ đang kết nối dạng B2B với seller người Việt bán hàng ra thế giới. Nếu đã biết qua cách mua hàng ở các platform thương mại điện tử thì mua ở Amazon không gặp khó khăn lắm, miễn bạn có thẻ visa.

Giá ở Amazon cũng từ $12-36, thật ra so với Printful cũng tương đương, nếu săn sale thì sẽ tiết kiệm được một ít, nhưng tình hình là vẫn thanh toán tiền cước vận chuyển từ $6-11 thôi.

Mua từ Fado

FADO là một platform nhập khẩu/mua hàng hộ từ Mỹ, Anh, Úc, Đức, Nhật về Việt Nam. Chủ yếu là từ sàn Amazon về Việt Nam, thay vì mua từ Amazon thì mua qua Fado, người Việt chăm sóc đơn hàng của bạn, dễ giao tiếp, dễ phàn nàn.

Nhập chính ngạch, bạn phải trả tiền y như trả tiền mua ở Amazon + thêm phí giao dịch của Fado nữa.

Mua hộ từ các dịch vụ vận chuyển

Dùng dịch vụ này khá linh hoạt, vì họ sẽ không bị giới hạn như Fado là phải mua từ các sàn. Họ sẽ chấp nhận mua hàng từ các website lạ không phổ biến (tuy nhiên họ sẽ kiểm tra trước xem có lừa đảo không).

Một số trang web mua hàng hộ (tớ Google ra)

Điểm chung các dịch vụ này:

  1. Họ sẽ thay bạn đặt món hàng bạn muốn mua
  2. Shop/platform vận chuyển hàng tới kho của dịch vụ mua hộ ở nước sở tại
  3. Dịch vụ sẽ ghép đơn hàng cùng nhiều đơn hàng khác
  4. Vận chuyển về Việt Nam

Thường bạn sẽ trả tiền: giá trị món hàng + cước vận chuyển nội địa Hoa Kỳ + phí nội địa (nếu có) + phí dịch vụ mua hộ + cước phí vận chuyển về Việt Nam

Vậy nên bạn phải trả khá nhiều tiền để mua món hàng bạn ưng ý, nhưng nếu bạn điều tiết được giá đầu vào thì sẽ tiết kiệm rất nhiều, ví dụ trường hợp của YAT:

Mình đăng ký được một tài khoản mua hàng wholesales (mua sỉ) ở Texas, nhưng họ chỉ vận chuyển và bán hàng nội địa Mỹ. Mình dùng dịch vụ mua hộ ở Việt Nam, dịch vụ đặt hộ hàng rồi vận chuyển về kho hàng của họ ở Cali, rồi từ Cali chờ ghép đơn gởi về Sài Gòn. Giá mình tối ưu hơn nhiều do là giá sỉ (giá thường giảm 50%), mua lần số lượng nhiều – đợt mình đặt 12 áo/lần. Chờ tầm 3 tuần, hàng về đến tay mình, gần 2.800.000 cho tổng đơn. Vị chi tầm 230.000/áo. (Mình mua lẫn lộn có loại đắt, loại rẻ giá từ $4-7).

Mua hàng trực tiếp từ website

Cách này thật ra mình không khuyến cáo lắm, mua ở đây đúng chính hãng, nhưng thường hãng sẽ điều hướng bạn đến các reseller, hoặc phải mua số lượng kha khá nhiều. Vì họ là sản xuất, họ thích làm việc với doanh nghiệp hơn. Cá biệt như Champion có cửa hàng flagship ở Vincom ấy, bạn có thể đến tận nơi mua, giá khá chát, trung bình 499-699.000/chiếc áo.

Là một nhà phân phối áo thun ở Việt Nam, mình đánh giá chung là chất lượng gia công áo thun ở Việt Nam tốt hơn ở Mỹ. Nếu bạn tò mò cứ ghé shop YAT để mua các áo ở trời Tây về trải nghiệm.

Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.