Ai là áo thun Nhật Bản

Đăng bởi
Versus
05/04/2019 12:53 pm

Có bạn nào đã từng mua và trải nghiệm các sản phẩm của Nhật chưa? Ở đây mình đề cập chỉ riêng về áo thun thôi nhé. Trên website này thì không nên đề cập đến chủ đề như gà rán, trà sữa,… rồi.

Tuyệt vời đúng không nào? Chí ít hàng giá rẻ của Nhật mặc vào “cũng xịn xịn” hơn đồ Việt Nam rồi (không bàn về thương hiệu mà về chất lượng nhé). Nổi tiếng nhất và nhiều người Việt biết nhất chắc là Uniqlo. Nói riêng về Uniqlo có khá nhiều thương nhân Việt mình nhập hàng xách tay từ Nhật về bán với giá cắt cổ, mặc dù ở Nhật nó là đồ rẻ tiền. Mà thôi, đó là câu chuyện khác mình sẽ đề cập sau.

Website Uniqlo © YAT

Aothunjapan và Aothunnhatban là ai? Liên quan gì trong câu chuyện đồ Nhật này?

Áo thun Nhật Bản

Website: https://aothunnhatban.vn/

Dễ tìm nhất trên google khi mình tìm áo thun Nhật chắc là website này, vì nó ở top 1, với keyword và tên trùng nhau. Tuy nhiên mình hơi không hài lòng về cái website này.

Google từ khóa “ao thun nhat ban” © YAT

Đây là một xưởng áo thun nhỏ tên là ATLAN ở Quận 12, TP HCM. Doanh nghiệp này đơn thuần chỉ là một xưởng may gia công hàng may mặc bình thường như bao xưởng từ nhỏ đến siêu nhỏ ở Sài Gòn. Họ nhận gia công từ áo cotton đến áo poly 100%, từ áo đồng phục đến áo gia đình.

Định hướng của xưởng này chắc cũng lòng vòng nhận gia công bỏ sỉ cho các shop thời trang linh tinh chuyên bán đồ bình dân. Chưa biết có khả năng xuất khẩu hay không nữa. Nói chi với bọn Nhật, để đạt tiêu chuẩn xuất khẩu qua nước nó không phải chuyện dễ dàng. Mình cũng sẽ kể chuyện về công việc xuất khẩu sang Nhật thế nào ở bài viết khác.

Kho xưởng lung tung thế này thì xuất Nhật kiểu nào © ATLAN

Thế quái nào mà có “Nhật Bản” trong đây. Rõ là trò đánh lận con đen rồi.

Tóm lại là xưởng nhỏ, gia công hàng giá rẻ, hàng chợ, không quan tâm đến thương hiệu. Bạn nào thích tìm đồ rẻ kinh doanh chắc chỗ này thích hợp. Nếu chưa biết thì giờ bạn “có” biết rồi đó.

Hết 3 hình là chôm ảnh của GR đầu tư © YAT

Lưu ý: Hình ảnh của bạn này trên website cũng chôm hình từ các shop thời trang khác (được đầu tư tài chính và nhân công chụp ảnh đàng hoàng) về Photoshop lại. Vấn đề cơ bản là bản quyền hình ảnh còn không tôn trọng thì nói chi làm ăn lớn và lâu dài.

 • Giá rẻ
 • Dễ thương lượng
 • Chất lượng thấp
 • Không tôn trọng bản quyền
Doanh nghiệp nhỏ thuần Việt, làm việc manh mún kiểu Việt. Khả năng hợp tác lâu dài, đảm bảo chất lượng ổn định – không biết.

Áo thun Japan

Website: https://aothunjapan.com/

Các bạn có thể cho rằng cái bọn YAT (Yêu áo thun) đang PR (quảng cáo) miễn phí cho Áo thun Japan cũng được. Vì team mình cũng không giấu diếm là một trong những nhà phân phối chính thức của họ, mình xuất hiện từ những ngày đầu cùng với họ xây những viên gạch nhỏ về bài toán thương hiệu…. bla bla.

Hình ảnh quá trình hình thành thương hiệu Gold Rhino © YAT

Các bạn có thể đọc thêm về loạt bài: “Đi tìm chiếc áo thun tốt nhất Việt Nam” nhé. Seri bài viết này được chúng mình đề cập cả quá trình từ là bọn lơ ngơ không biết gì từ từ trở thành các thánh chơi ngu, chuyên gia trong các lĩnh vực mà không ai quan tâm,.. Cũng trong seri có đề cập chi tiết các bài học kinh doanh từ dropshipping, Merch by Amazon, máy in DTG và cả nghiên cứu về áo thun cotton, xuất khẩu và bán toàn cầu….

Aothunjapan.vn là Áo thun Gold Rhino. Nhiều người không biết tiếng Anh có thể gọi là Tê Giác Vàng, bọn thích “soang soang” biết tiếng Anh bồi như mình thì gọi là Gon-rai-nô (đọc tiếng Anh đúng chuẩn – đùa thôi).

Tại sao là Áo thun Japan?

Câu trả lời thật ra là định hướng kinh doanh, chiến lược ngay từ đầu của Gold Rhino (GR), và có một phần nhỏ là domain Aothunnhatban.vn ở trên đã bị mua từ lâu, không thì GR mua tất cả domain liên quan để… không phải giải thích dài dòng rồi.

Ngay từ đầu hình thành thương hiệu, Gold Rhino đã có Nhật Bản !! Vì những chiếc áo bạn nào may mắn cầm trên tay, mặc trên người là được sản xuất theo công nghệ thoát nhiệt Nhật Bản (theo đúng từ quảng cáo). Thế công nghệ này là gì?

Cận cảnh áo thun bằng máy ảnh bán chuyên nghiệp © YAT

Mình cũng có biết đâu? Mình chỉ là thằng làm content dạo, bán hàng giá cắt cổ quanh năm và chăm sóc khách hàng như thượng đế thôi. Biết khỉ gì về kĩ thuật mà xàm! Nhưng…

Gold Rhino tiền thân là công ty may Đăng Quang, có kinh nghiệm trên 10 năm xuất khẩu chủ yếu cho thị trường Nhật Bản. Người sáng tạo là chuyên gia lão luyện về áo thun có trên 25 năm kinh nghiệm. Thế thì mình tin thôi, không lẽ giờ mình đi tin mấy ông bán hàng chợ Tân Bình hô hào 1 năm bán ra 1 triệu cái áo ra thị trường… Việt Nam. Đố bạn cãi được với chuyên gia về chuyện vải, áo và kỹ thuật, đã vậy còn dày dạn kinh nghiệm thị trường Nhật.

The Goong Shop là cửa hàng thời trang sử dụng áo thun Gold Rhino làm chủ đạo. © YAT

Gold Rhino “chưa” chính thức xuất khẩu đi Nhật, không phải thương hiệu của người Nhật. Made in Vietnam từ sợi cotton đến thành phẩm. Nhưng hầu hết các sản phẩm, máy móc đều trang bị để sản xuất và xuất khẩu đi Nhật nhiều năm. Trong tương lai thì cũng xuất nước ngoài thôi, nhưng sẽ đi với thương hiệu Việt Nam đàng hoàng không phải đi gia công, outsource như các thương hiệu may mặc ở Việt Nam hiện nay.

Muốn biết thêm chi tiết về thị trường và mối quan hệ nhọc nhằn giữa YAT và GR vui lòng đọc bài “Đi tìm chiếc áo thun tốt nhất Việt Nam”.

Chất lượng thế nào?

Không cách nào dễ hơn là bạn tự mua trải nghiệm, xem nó mát, mịn và ‘thoát nhiệt’ thế nào? Chứ mình viết lòng vòng không khéo nghe nhàm như bọn quảng cáo áo thun Quảng Châu đầy trên facebook. Ông nào cũng chất lượng cao, tóm lại không biết ông nào cao ông nào thấp.

Áo thun chất lượng thường thường như Uniqlo thôi, xịn hơn áo Gildan của Mỹ. Hình ảnh do GR và YAT đầu tư 100% không có chôm, mượn quên hỏi. Tham khảo hình đẹp tại đây: https://www.yeuaothun.vn/collection/gold-rhino/.

GR sử dụng sợi cotton loại Ring Spun, dĩ nhiên in DTG cũng ngon như Gildan. © YAT
 • Rất chú trọng thương hiệu
 • Có kinh nghiệm xuất khẩu Nhật Bản
 • Chất lượng ổn định
 • Giá cao hơn thị trường
 • Thương hiệu vẫn còn mới
Nếu bạn muốn làm việc lâu dài, ổn định nên cân nhắc với Gold Rhino – vì thương hiệu và uy tín của bạn. Nếu cần cái áo mặc để khoe bạn bè, lựa chọn không gì tốt bằng. Cả về giá và dịch vụ.

Lời kết

Nếu bạn đã đọc đến đây thì đã hiểu YAT đang vả một cái tát vào mấy ông đánh lận con đen và nâng cái áo của Gold Rhino lên mây. Đánh giá tùy ở bạn, nhưng để khách quan bạn cứ lấy áo Gold Rhino ra so sánh với Uniqlo hoặc mấy áo thun mua ở shop thời trang như Canifa, Lime Orange.

Một anh chàng chuyên sản xuất hàng chợ giá rẻ, một anh chàng đi hướng thời trang ưu tiên chất lượng. Có đáng so sánh. Đáng, vì chữ Nhật Bản.

Liên lạc YAT

Hotline: 0868512885

Giờ mở cửa: Thứ Hai - Thứ Sáu, 9:00 - 18:00

Trở lên Trên ▲
Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận0  Trở lên Trên ▲