Ai là áo thun Nhật Bản

Bởi
Versus
Cập nhật: 28/03/2021 11:15 pm
Đã đăng: 05/04/2019 12:53 pm

Có bạn nào đã từng mua và trải nghiệm các sản phẩm của Nhật chưa? Ở đây mình đề cập chỉ riêng về áo thun thôi nhé. Trên website này thì không nên đề cập đến chủ đề như gà rán, trà sữa,… nhé

Bài viết đã được biên tập và cập nhật lại vào tháng 3/2021 để phù hợp thời cuộc.

Tuyệt vời đúng không nào? Chí ít hàng giá rẻ của Nhật mặc vào “cũng xịn xịn” hơn đồ Việt Nam rồi (không bàn về thương hiệu mà về chất lượng nhé). Nổi tiếng nhất và nhiều người Việt biết nhất chắc là Uniqlo. Nói riêng về Uniqlo có khá nhiều thương nhân Việt mình nhập hàng xách tay từ Nhật về bán với giá cắt cổ. Uniqlo đã xuất hiện ở Việt Nam và thương hiệu này càng mở rộng, và,… những nhà buôn đồ xách tay từ Nhật đồ Uniqlo tự động… biến mất.

Website Uniqlo © YAT

AothunjapanAothunnhatban là ai? Liên quan gì trong câu chuyện đồ Nhật này?

Áo thun Nhật Bản

Xem thêm: Aothunnhatban

Dễ tìm nhất trên google khi mình tìm áo thun Nhật chắc là website này, vì nó ở top 1, với keyword và tên trùng nhau. Tuy nhiên mình hơi không hài lòng về cái website này.

Google từ khóa “ao thun nhat ban” © YAT

Đây là một xưởng áo thun nhỏ tên là ATLAN ở Quận 12, TP HCM. Doanh nghiệp này đơn thuần chỉ là một xưởng may gia công hàng may mặc bình thường như bao xưởng từ nhỏ đến siêu nhỏ ở Sài Gòn. Họ nhận gia công từ áo cotton đến áo poly 100%, từ áo đồng phục đến áo gia đình.

Định hướng của xưởng này chỉ lòng vòng nhận gia công bỏ sỉ cho các shop thời trang linh tinh chuyên bán đồ bình dân. Không có khả năng xuất khẩu, đặc biệt thị trường Nhật. Mình cũng sẽ kể chuyện về công việc xuất khẩu sang Nhật thế nào ở bài viết khác nhé.

Kho xưởng lung tung thế này thì xuất Nhật kiểu nào © ATLAN

Thế quái nào mà có “Nhật Bản” trong đây. Rõ là trò đánh lận con đen rồi.

Tóm lại là xưởng nhỏ, gia công hàng giá rẻ, hàng chợ, không quan tâm đến thương hiệu. Bạn nào thích tìm đồ rẻ kinh doanh chắc chỗ này thích hợp. Nếu chưa biết thì giờ bạn “có” biết rồi đó.

Hết 3 hình là chôm ảnh của Gold Rhino đầu tư © YAT

Lưu ý: Hình ảnh của bạn này trên website cũng chôm hình từ các shop thời trang khác (được đầu tư tài chính và nhân công chụp ảnh đàng hoàng) về Photoshop lại. Vấn đề cơ bản là bản quyền hình ảnh còn không tôn trọng thì nói chi làm ăn lớn và lâu dài.

Một doanh nghiệp nhỏ thuần Việt, làm việc manh mún kiểu Việt. Chất lượng sản xuất hàng chợ, không tôn trọng bản quyền hình ảnh, không đáng để quan tâm các bạn ạ.

Áo thun Japan

Xem thêm: Gold Rhino

Hiện nay Gold Rhino hay Áo thun Nhật Bản (tên bình dân cho người Việt) đã phát triển ngày càng mạnh mẽ và đã chuyển hướng sang xây dựng thương hiệu nội địa chuyên nghiệp. Aothunjapan.vn là Áo thun Gold Rhino. Nhiều người không biết tiếng Anh có thể gọi là Tê Giác Vàng, thích “soang soang” biết tiếng Anh thì gọi là Gon-rai-nô.

[business]gold-rhino[/business]

Thương hiệu này đã phát triển đã hơn 3 năm, YAT đồng hành cũng từng ấy năm, nội tình hỷ nộ ái ố mình rành không phải kể. Tại sao mình chọn thương hiệu này thì bạn có thể theo dõi và đọc seri bài viết này: Đi tìm chiếc áo thun tốt nhất Việt Nam.

Hình ảnh quá trình hình thành thương hiệu Gold Rhino © YAT

Tại sao là Áo thun Japan?

Câu trả lời thật ra là định hướng kinh doanh, chiến lược ngay từ đầu của Gold Rhino (GR), và có một phần nhỏ là domain Aothunnhatban.vn ở trên đã bị mua từ lâu, không thì GR mua tất cả domain liên quan để… không phải giải thích dài dòng rồi.

Ngay từ đầu hình thành thương hiệu, Gold Rhino đã có Nhật Bản !! Vì những chiếc áo bạn nào may mắn cầm trên tay, mặc trên người là được sản xuất theo công nghệ tiêu chuẩn Nhật Bản. Thế công nghệ này là gì?

Cận cảnh áo thun bằng máy ảnh bán chuyên nghiệp © YAT

Mình cũng có biết đâu? Mình chỉ là thằng làm content dạo, biết khỉ gì về kĩ thuật mà xàm! Nhưng…

Chất lượng thế nào?

Gold Rhino tiền thân là công ty may Đăng Quang, có kinh nghiệm trên 10 năm xuất khẩu chủ yếu cho thị trường Nhật Bản. Người sáng tạo là chuyên gia lão luyện về áo thun có trên 25 năm kinh nghiệm. Thế thì mình tin thôi, không lẽ giờ mình đi tin mấy ông bán hàng chợ Tân Bình hô hào 1 năm bán ra 1 triệu cái áo ra thị trường… Việt Nam. Đố bạn cãi được với chuyên gia về chuyện vải, áo và kỹ thuật, đã vậy còn dày dạn kinh nghiệm thị trường Nhật.

The Goong Shop là cửa hàng thời trang sử dụng áo thun Gold Rhino làm chủ đạo. © YAT

Made in Vietnam từ sợi cotton đến thành phẩm. Nhưng hầu hết các sản phẩm, máy móc đều trang bị để sản xuất và xuất khẩu đi Nhật nhiều năm. Đầu tư hệ thống bày bản tương tự một hệ sinh thái nhà máy gia công của Việt Nam tiêu chuẩn quốc tế.

Không cách nào dễ hơn là bạn tự mua trải nghiệm, xem nó mát, mịn và ‘thoát nhiệt’ thế nào? Chứ mình viết lòng vòng không khéo nghe nhàm như bọn quảng cáo áo thun Quảng Châu đầy trên facebook. Ông nào cũng chất lượng cao, tóm lại không biết ông nào cao ông nào thấp.

GR sử dụng sợi cotton loại Ring Spun, dĩ nhiên in DTG cũng ngon như Gildan. © YAT

Nếu cần cái áo tốt, chất lượng cao mặc để khoe bạn bè, Gold Rhino lựa chọn không gì tốt bằng. Cả về giá và dịch vụ.

Lời kết

Nếu bạn đã đọc đến đây thì đã hiểu YAT đang vả một cái tát vào mấy ông đánh lận con đen và nâng cái áo của Gold Rhino lên mây. Đánh giá tùy ở bạn, nhưng để khách quan bạn cứ lấy áo Gold Rhino ra so sánh với Uniqlo hoặc mấy áo thun mua ở shop thời trang như Canifa, Lime Orange.

Một anh chàng chuyên sản xuất hàng chợ giá rẻ, một anh chàng đi hướng thời trang ưu tiên chất lượng. Có đáng so sánh. Đáng, vì chữ Nhật Bản.

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.